thang-may

Cư dân chung cư Bảy Hiền khốn đốn

Hiện tại người dân tại khu chung chung cư Bảy Hiền Tower, quận Tân Bình đang trong tình trạng đứng ngồi không yên trước thông tin nhận được thông báo cắt điện , nước sinh hoạt trong thời hạn ba tháng.
Trước khi mua chung cư các hộ dân được chủ đầu tư là Công ty Long Hưng Phát cam kết giao nhà trong quý II-2014 nhưng mãi tới quý I-2016 mới giao nhà cho dân. Thậm chí còn rất nhiều người mua nhà vẫn chưa được bàn giao nhà do chung cư này xây dựng chưa xong. Theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower đã xây dựng sai phép so với thiết kế được duyệt là hơn 722 m2 diện tích sàn xây dựng.

chung-cu-bay-hien
Mặc dù đoàn thanh tra đã ra quyết định chủ đầu tư phải tháo dở phần vi phạm nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng, không khắc phục sai phạm, phớt lờ những cảnh báo của các cơ quan chức năng. Sở Xây dựng cũng cho hay dự án này sai phạm chồng sai phạm, từ việc xây dựng sai so với thiết kế được duyệt đến việc đưa dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu. Việc đưa người dân vào ở khi công trình chưa hoàn thiện là coi thường tính mạng của dân. Lỡ xảy ra cháy, nổ, sập thang máy.. thì không biết kêu ai. Buộc cơ quan có thẩm quyền phải ra những biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước để đảm bảo tính mạng cho người dân.
Tiền mất tật mang.Trước khi mua nhà các hộ gia đình đã tự học hỏi, truyền cho nhau những kinh nghiệm để mua căn hộ chung cư ưng ý nhưng họ vẫn không lường trước những điều mà chủ đầu tư thất hứa.
Nhiều hộ dân cho biết vẫn biết khi chuyển vào ở khi khu chung cư chưa hoàn thiện sẽ không tránh được những rủi ro. Nhưng chờ đợi công trình hoàn thiện thì quá lâu, trong khi đó số tiền bỏ ra mua chung cư là cả gia tài của họ, tích cóp trong một thời gian dài. Thậm chí nhiều gia đình còn phải cố, vay lãi ngân hàng để cho đủ tiền mua nhà. Thoát được tình trạng ở trọ chật chội thì giờ đây lại phải chịu cảnh có nhà mà không được vào ở.
Và việc người dân vào ở tại khu chung cư cơ quan quản lý phường không hề hay biết đã cho thấy việc quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương. Không thể đổ lỗi hết cho chủ đầu tư, hay người dân mà ngay cả cách quản lý của chính quyền cũng cần phải xem xét. Người dân ở đây đang mong chờ những chính sách thỏa đáng để yên tâm về đây sinh sống.

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời