thang-may

Báo động về tình trạng chung cư xuống cấp

Báo động về tình trạng chung cư xuống cấp 5.0 out of 5 based on 1 votes.

Xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà, lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý. Và hiện tại nhiều khu chung cư vẫn đang chịu nhiều vẫn nạn đau đầu. Đặc biệt tại khu chung cư giá rẻ, các khu tái định cư lâu năm nhanh xuống cấp.

Như trường hợp của tòa nhà N5, khu chung cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tối 12/8 bất ngờ sụt lún, gạch sàn vỡ nát tạo ra những khe nằm ở chính giữa sảnh lớn của tòa nhà, ngay lối ra vào, sát cầu thang máy nên cản trở việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Rất may lúc xảy ra sự cố, không có ai qua lại nên không có thiệt hại lớn về người và của.

sap-nen-nha-chung-cu
Sáng 14/8, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã xuống kiểm tra tình hình và chỉ đạo khắc phục sự cố. Theo yêu cầu của Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, bắt đầu từ 8h30 ngày 15/8, đơn vị thi công sẽ phải tiến hành sửa chữa, bóc lớp nền hỏng, đổ thêm cát, nện chặt nền và đổ bê tông, trả lại nền sảnh vững chắc cho chung cư. Đảm bảo tiết kiệm thời gian, tiền bạc, giúp người dân yên tâm sinh sống.
Ngày 5/8 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời