thang-may

Bãi học lái xe trên nóc nhà ở Trung Quốc

Xe ô tô là một phương tiện giao thông quen thuộc trên mọi nẻo đường. Ở Việt Nam hiện nay tỷ lệ số người sở hữu ô tô ngày càng gia tăng 30xe/ 1000 dân. tỷ lệ tăng nhưng lại là một con số quá thấp với một thị trường có tới 90 triệu dân. Và tỷ lệ này cũng thấp hơn nhiều so với Trung Quốc 120 xe/1000 dân. Chính tỷ lệ sở hữu xe ô tô của trung quốc cao, nên nên nhu cầu về đào tạo lái xe cũng tăng theo.

Nhưng do hạn hẹp về thời gian, và để tiện lợi cho công việc nên người muốn đào tạo lái xe phải tìm các trung tâm gần nơi mình làm việc hoặc sinh sống. Nắm bắt được nhu cầu trên một số trung tâm tại Trung Quốc đã bất chấp sự an toàn và quy định đã mở ra các trung tâm đào tạo tại nơi tưởng chừng như không thể: đó là tầng thượng của các tòa nhà cao tầng.

Và mới đây một trung tâm dạy lái xe như thế đã bị đóng cửa sau khi ảnh chụp nơi này được đăng lên mạng. Những người dùng mạng ở Trung Quốc bị sốc sau khi xem bức ảnh về trường dạy lái xe với đường cong hình chữ S lớn vẽ bằng sơn trắng trên tầng thượng của một trung tâm thương mại ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tình Hồ Bắc.

 bai-do-xe-tren-noc-nha

Hầu hết học viên đều là nhân viên văn phòng trong khu vực và tầng thượng được thuê từ văn phòng quản lý tòa nhà. Tầng thượng này từng được sử dụng để làm bãi đậu xe, vì vậy theo người đại diện, vấn đề an toàn đã được bảo đảm. Những chiếc xe hơi được vận chuyển bằng thang máy lên đến nóc nhà.

Việc xây dựng trường lái xe tại tầng thượng đã phạm quy tại địa phương. Tổng diện tích mặt sàn không đủ theo yêu cầu phải có diện tích ít nhất 10 nghìn mét vuông. Đặc biệt khi hầu hết học viên chưa bao giờ lái xe và có thể dễ dàng bị mất kiểm soát lao xe xuống đường phố đông đúc bên dưới. Ảnh hưởng đến đến tính mạng của học viên cũng như của người khác.

Đây không phải là trường dạy lái xe đầu tiên trên gác mái được phát hiện ở Trung Quốc. Tháng trước, một trường lái xe cũng đã hoạt động trên mái của một nhà máy ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. Nhà máy sau đó nói rằng kế hoạch ban đầu là sử dụng phần nóc như một bãi đậu xe.

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời