thang-may

Thang máy gia đình khác với thang máy cao tầng ở điểm nào

thang máy gia đìnhNhiều người thắc mắc không biêt loại thang máy mà dùng cho hộ gia đình có điểm gì khác với các loại thang máy mà họ thường dùng tại các tòa nhà cao tầng như tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn,…liệu thang máy gia đình có an toàn như các loại thang máy cỡ lớn đó không? Về bản chất thì thang cho gia đình và thang cho cao ốc đều là loại thang được thiết kế để dùng vào mục đích chở người chính vì thế mà độ an toàn là như nhau và luôn luôn ở mức cao nhất. Tuy nhiên với tính đặc thù của môi trường dùng là trong nhà tư nhân, nhà ở gia đình nên loại thang máy mini có những điểm khác biệt nho nhỏ

Đọc thêm...

Thang máy trước khi được đưa vào sử dụng phải kiểm định an toàn

Thang máy đã trở thành một thiết bị di chuyển không thể thiếu tại các tòa nhà cao tầng. Và cũng dần trở nên phổ biến khi ngày càng nhiều hộ gia đình có thể tự sở hữu một cầu thang máy của riêng mình. Vì vậy trước khi quyết định sở hữu một chiếc thang máy, mỗi gia đình nên tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết. Kiến thức về thiết bị hay cấu tạo thang máy, hoặc đơn giản về quy trình bảo dưỡng, giữ gìn các bộ phận trong hệ thống cầu thang sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích khi sở hữu chúng. 

Đọc thêm...

Một số sai lầm khi đi thang máy

nut bam-thang-mayNgày nay thang máy trở thành phương tiện di chuyển vô cùng tiện lợi giữa các tầng trong tòa nhà nhưng vẫn có những quy chuẩn sử dụng thang máy con người tưởng như đúng nhưng thực ra là sai. Và nếu không có am hiểu về thang máy hầu hết chúng ta đều có những lầm tưởng về thang máy. Dưới đây là một số lầm tưởng và sự thật phổ biến nhất đối với thang máy chở người mà quý vị nên tham khảo để có thể an tâm sử dụng thang máy mỗi ngày.

Đọc thêm...

Những sự cố thang máy thường gặp

elevatorsSử dụng thang máy giúp chúng ta di chuyển nhanh hơn, hiệu quả. Đặc biệt tại các tòa nhà cao tầng thì tầm quan trọng của thang máy thì không phải bàn tới. Tại các thành phố lớn thì việc tiếp xúc và sử dụng thang máy có thể nói là hoạt động diễn ra hằng ngày với mỗi người, Hầu hết chúng ta chỉ biết mở cửa, chọn tầng và di chuyển đến nơi mình muốn .Tuy nhiên lại ít người quan tâm và tìm hiểu được những sự cố có thể xảy ra và trang bị cho mình những kiến thức thang máy để đối phó khi gặp sự cố.

Đọc thêm...

Tại sao cần lắp gương trong cabin thang máy?

nguoi-khuyet-tatTrong xã hội ngày nay Cuộc đời thật kỳ lạ ! Có những người khi sinh ra, được hưởng đủ đầy mọi thứ, về vật chất, về tinh thần, về thân thể. Nhưng không phải ai cũng được phần may mắn ấy. Còn rất nhiều người khi sinh ra, đã sớm mang những bất hạnh mà tạo hóa đã ban phát cho họ. Đó là sự khiếm khuyết về thân xác. Sinh ra không được lành lặn như người khác, trở thành người khuyết tật đã là một nỗi bất hạnh đối với những người không may mắn như họ. Nhưng bị người khác xem thường và nhìn mình với con ánh mắt kì thị còn khổ tâm hơn.

Đọc thêm...

7 mẹo nhỏ giúp bạn trở thành người lịch lãm khi đi thang máy

van-hoa-di-thang-mayCùng với sự phát triển của xã hội thang máy điện trở nên quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam. Tuy nhiên văn hóa thang máy là một khái niệm còn quá mới mẻ với đa số ngưới sử dụng. Người Việt chúng ta còn chưa kịp thích nghi, hay đôi khi họ lờ như không có vấn đề gì quá to tát khi sử dụng chúng. Đặc biệt là các bạn trẻ khi đến các nơi công cộng, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, khu mua sắm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến cái nhìn của bạn bè thế giới đến hình ảnh của giới trẻ Việt Nam.

Đọc thêm...

Mẹo vặt để sử dụng thang máy gia đình tốt, an toàn, hiệu quả

tip-and-trickCác cụ có câu "của bền tại người", bất cứ một sản phẩm nào dù tốt đến đâu nếu không được sử dụng đúng cách cũng sẽ mang đến những phiền phức nhất định thậm chí còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng và riêng với mặt hàng cầu thang máy cũng thế. Hiện tại thang máy điện nói chung và thang máy gia đình nói riêng đã dần phổ biến, không còn la thứ gì đó quá xa lạ đặc biệt là ở các đô thị chính vì thế việc trang bị cho mình những kỷ năng, mẹo để sử dụng  và bảo quản thang máy an toàn là việc nên làm.

Đọc thêm...

Trang 1 trong tổng số 5 trang.